SẢN PHẨM BÁN CHẠY

THUỐC TRỊ BỆNH THÂN ĐỎ ĐỐM TRẮNG TÔM SÚ

Liên hệ

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra dịch bệnh thân đó đốm trắng tôm sú? Thì theo thông kê từ các chuyên gia đầu ngành bệnh thủy sản thì phần lớn tôm nhiễm bệnh do một loại virus có tên khoa học Systemic Ectodermal and Mesodorma Baculoviras (SEMBV). Với loại virus này nhiễm cảm ở một số mô của nhiều cơ quan khác của tôm như: mang, lớp biểu bì mô của vỏ, thần kinh, dạ dày và một số cơ quan khác trên con tôm. Nhưng với bà con nuôi tôm thì bệnh đỏ thân có phương pháp ngăn ngừa cũng như trị bệnh tốt bằng kháng sinh hay hay các thuốc diệt khuẩn thì virus SEMBV chính vì thiế là ngăn chặn, tránh lây lan từ ao nuôi này sang ao nuôi khác.

Số Lượng:
LOẠI SẢN PHẨM:
TÂN HUY HOÀNG,

Review : 108

Tổng hợp nguyên nhân phố biến gây bệnh đỏ thân nuôi tôm sú từ chuyên gia bệnh thủy sản

- Bệnh đỏ thân trên tôm sú bị nhiễm bệnh  từ giai đoạn ấu trùng cho đến tôm thương phẩm nên có thể nói tôm có thể nhiễm bệnh bất cứ thời gian nào trong vụ nuôi. Nhưng tôm từ 1 tháng đến 2 tháng tuổi được cho là nhạy cảm nhất. Khi tôm nhiễm bệnh gây chết hàng loạt ảnh hưởng trực tiếp đến vụ nuôi.

- Còn mầm bệnh gây ra do virus WSSV là tác nhân chính gây bệnh đỏ thân trên tôm sú. Ngoài ra, nhóm vi khuẩn Vibrio (Stapphylococus spl, Vibrio vulnificus, V.anginolyticus) tuy không là tác nhân chính gây bệnh nhưng chúng tác động gián tiếp khiến dịch bệnh bùng phát nhanh chóng trong diện rộng.

Dấu hiệu giúp bà con nhận biết tôm nhiễm bệnh đỏ thân do virus WSSV:

- Tôm bị nhiễm bệnh đỏ thân có biểu hiện bên ngoài rất rõ: Tôm ăn yếu, tấp bờ, cơ thể tôm bệnh chuyển sang màu hồng hoặc đỏ bầm. Xuất hiện các đốm trắng với đường kính 0,5 – 2 mm. Khi giải phẫu thấy gan tụy một số con có màu trắng xám. Tùy vào mức độ nhiễm nhưng nếu nặng thì chết rải rác hoặc hàng loạt hoặc thậm chí có thể chết 100% sau 4 – 8 ngày nhiễm bệnh. Đây được coi là căn bệnh trên tôm thẻ chân trắng khá nghiêm trọng trong ngành nuôi tôm hiện nay trên các vùng miền tại Việt Nam cũng như các quốc giá khác trên thế giới.

Phác đồ phòng và trị bệnh đỏ thân nuôi tôm sú hiệu quả nhất

Hầu hết tất cả các dịch bệnh nguy hiễm trên tôm gây ra hệ quả tôm chết hàng loạt có nguyên nhân chủ yếu: Virus, môi trường ao bị ô nhiễm, hay ao bị nhiễm khuẩn. Vậy để phòng và điệu trị bệnh đỏ thân nuôi tôm thẻ chân trắng bà con nuôi cứ tập trung vào 3 tác nhân chính này mà có phác đồ điều trị thích hợp nhất.

B1: Chọn con giống đạt chuẩn sạch bệnh là vấn đề tất yếu và quan trọng quý bà con cần lưu ý đầu tiên của một mùa vụ thành công.
B2: Chọn mụa vụ hay thời gian nuôi thích hợp nhất, chẳng hạn nếu bà con nuôi tôm vụ động xuân thì bà con cần lưu ý và điều chỉnh nhiệt độ trung bình ao nuôi thấp hơn 30độC.

B3: Xử lý và cải tạo đáy ao HI-AQUACLEAN, kết hợp với HI-ODINE 90% diệt khuẩn, phơi đáy ao trước khi thả tôm mới.
B4: Trong quá trình nuôi diệt khuẩn cho ao nuôi thảo dược tự nhiên USA-SANTA, cũng như bổ sung vitamin và khoáng chất tăng cường sức đề kháng như VITAMINC 15% và 35%.

Quy trình này chỉ mang tính chất tham khảo vì tùy vào từng diện tích ao nuôi, môi trường nuôi, mật độ thả con giống,. mà quý bà con chọn liệu trình thích hợp hoặc gọi hotline  KS - ĐINH QUANG HUY - 0962767999

TÂN HUY HOÀNG :
SKU : BDT-THH
GÓI 0,5G :
GÓI 1KG :
CHAI 1L :
CHAI 5L :
CAN :
THÙNG :
0962 767 999
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng..
Sản phẩm đã được thêm vào so sánh..
Sản phẩm đã được thêm vào yêu thích..
Scroll