SẢN PHẨM BÁN CHẠY

TRỊ BỆNH ĐỎ THÂN TÔM HÙM NUÔI LỒNG

Liên hệ

Bệnh đỏ thân tôm hùm nuôi lồng bắt gặp ở mọi kích cỡ tôm nuôi, cả tôm thương phẩm và tôm con, nhưng giai đoạn dễ nhiễm bệnh thường xảy ra ở giai đoạn tôm con. Dấu hiệu quan sát bên ngoài tôm có hiện tượng đỏ vùng giáp đầu ngực hay vùng bụng, sau đó màu đỏ lan dần ra toàn bộ cơ thể tôm, mô gan tụy bị hoại tử, các khớp đôi chân bò rời ra, đôi râu xúc tu 2 dễ gãy, mặt bụng tôm tím bầm, tôm yếu dần, bỏ ăn và chết. Khi lặn xuống lồng nuôi quan sát, thấy tôm hoạt động không được nhanh nhẹn.

Số Lượng:
LOẠI SẢN PHẨM:
TÂN HUY HOÀNG,

Review : 58

Nguyên nhân bệnh đỏ thân tôm hùm nuôi lồng:

- Bệnh đỏ thân ở tôm hùm nuôi lồng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhiễm bệnh khác nhau, theo tổng hợp từ nhiều quốc gia trên thế giới và chuyên gia bệnh thủy sản thì xuất phát nhiều nguyên nhân nhưng trong đó nhóm vi khuẩn vibrio (đặc biệt là vi khuẩn vibrio alginolyticus) là một trong những tác nhân chính gây bệnh.

Phòng bệnh đỏ thân trên tôm hùm nuôi lòng hiệu quả:

- Làm sạch môi trường nuôi là cách hiệu quả nhất như: sát khuẩn dụng cụ nuôi, vệ sinh lồng nuôi,.(HI-ODINE 90%,BIODIN 600) làm sạch thức ăn thừa của tôm (HI-AQUAFREST), lựa chọn nơi đặt lồng đảm bảo có dòng chảy nhẹ khi triều lên, dòng chảy tầng đáy có lưu tốc 1-2cm/giây để tăng trao đổi nước, tránh các sây sát do tác động cơ học (vận chuyển, đánh bắt, thao tác phân cỡ, chuyển lồng…) và phòng tránh ký sinh trùng (HI-BKC-90) gây hại. Bên cạnh đó, người nuôi cần treo túi vôi quanh lồng nuôi trong thời gian thường xuất hiện bệnh (tháng 2-8 hàng năm).

- Khi tôm hùm bị nhiễm bệnh quý bà con nên lưu ý việc sử dụng hóa chất, kháng sinh (BIO-DOXY) đúng nồng độ, đúng thời điểm sẽ có hiệu quả nhất định trong điều trị bệnh.

TÂN HUY HOÀNG :
SKU : BDT-THH
GÓI 0,5G :
GÓI 1KG :
CHAI 1L :
CHAI 5L :
CAN :
THÙNG :
0962 767 999
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng..
Sản phẩm đã được thêm vào so sánh..
Sản phẩm đã được thêm vào yêu thích..
Scroll